HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN ĐỊNH DANH ĐIỆN TỬ MỨC 1 TRÊN ỨNG DỤNG VNeID

Hướng dẫn đăng kí tài khoản định danh

điện tử mức 1

Đăng ký tài khoản định danh điện tử mức độ 1 trên ứng dụng VNeID

Công an huyện Đắk Mil gửi hướng dẫn đăng kí tài khoản định danh mức 1 trên ứng dụng VNeID như sau:

* Bước 1: Tải ứng dụng

Thực hiện việc tải ứng dụng Định danh điện tử quốc gia (VNeID) trên App Store hoặc Google Play về điện thoại.

* Bước 2: Đăng ký

Sau khi tải ứng dụng, chọn vào mục “ Đăng ký ” góc phải phía dưới màn hình.

Thực hiện nhập các thông tin bao gồm:

- Số định danh cá nhân;

- Số điện thoại.

Và nhấn vào ô “ Đăng ký ”.

*Bước 3: Quét mã QR và kiểm tra thông tin đăng ký

Trong bước 3 này, hệ thống sẽ gửi yêu cầu sử dụng camera và quét mã QR trên căn cước của bạn.

Hệ thống sẽ hiện lên các thông tin cá nhân và bạn cần kiểm tra bao gồm:

- Số định danh cá nhân;

- Số điện thoại;

- Họ và tên khai sinh;

- Giới tính;

- Ngày tháng năm sinh;

- Nơi thường trú;

- Số nhà, phố, tổ dân phố/thôn/đội;

Nếu các thông tin đều chính xác thì chọn vào ô “ Đăng ký ”

*Bước 4: Nhập mã OTP và thiết lập mật khẩu

Nếu các thông tin đều trùng khớp và chính xác thì hệ thống sẽ gửi mã OTP qua tin nhắn SMS để kích hoạt đăng ký tài khoản và tạo mật khẩu đăng nhập.

*Bước 5: Đăng ký tài khoản định danh điện tử mức 1

Sau khi đăng nhập, người dùng chọn vào mục “ Đăng ký tài khoản định danh điện tử mức 1 (thực hiện trực tuyến) ”

*Bước 6: Sử dụng tính năng NFC

Trong giao diện mục “ Đăng ký tài khoản định danh điện tử mức 1 (thực hiện trực tuyến) ” chọn vào ô “ Bắt đầu ”

Sau khi đọc các nội dung cần lưu ý khi sử dụng tính năng NFC thì nhấn vào ô “ Tôi đã hiểu ” và thực hiện theo hướng dẫn của hệ thống.

Đăng ký tài khoản định danh điện tử Mức 2

Với hình thức đăng ký này, bạn cần đến trực tiếp cơ quan Công an và làm thủ tục đăng ký tài khoản định danh điện tử Mức 2.

• Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ

Khi đi đăng ký tài khoản định danh điện tử Mức 2, bạn cần mang theo thẻ căn cước công dân gắn chip và các giấy tờ có nhu cầu tích hợp hiển thị lên ứng dụng VNeID như: thẻ Bảo hiểm y tế, Giấy phép lái xe, Đăng ký xe, Thông tin về mã số thuế

• Bước 2: Đến cơ quan Công an để làm thủ tục

Trường hợp bạn chưa có thẻ căn cước công dân gắn chip hoặc đã có nhưng mất, hỏng hoặc có nhu cầu đổi lại thì bạn có thể đến trực tiếp một trong các đơn vị sau (theo nơi thường trú hoặc tạm trú):

• Đội Cảnh sát Quản lý hành chính và trật tự xã hội – Công an Quận/Huyện/Thị xã/Thành phố trực thuộc tỉnh/thành phố
    • Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội – Công an tỉnh/thành phố

Trường hợp bạn đã có thẻ căn cước công dân gắn chip còn hiệu lực sử dụng thì bạn có thể đến trực tiếp một trong các đơn vị sau (không bắt buộc theo nơi thường trú hoặc tạm trú):

• Đội Cảnh sát Quản lý hành chính và trật tự xã hội - Công an Quận/Huyện/Thị xã/Thành phố trực thuộc tỉnh/thành phố
    • Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội - Công an tỉnh/thành phố
    • Và riêng đối với các thành phố trực thuộc trung ương: Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng và Cần Thơ thì bạn có thể làm thủ tục cấp tài khoản định danh điện tử Mức 2 tại các đơn vị xã/phường/thị trấn
  • Bước 3: Chờ kết quả phê duyệt, cấp tài khoản định danh điện tử của Bộ Công an

Sau khi bạn đã làm thủ tục đăng ký tài khoản định danh điện tử Mức 2. Hồ sơ đăng ký sẽ được các đơn vị chức năng thuộc Bộ Công an xem xét, phê duyệt. Nếu kết quả Đạt, bạn sẽ nhận được tin nhắn SMS gửi đến số điện thoại đã đăng ký. Nội dung tin nhắn mẫu như sau:

Cuc Canh sat QLHC ve TTXH thong bao: Ho so dang ky tai khoan dinh danh dien tu cua cong dan **** da duoc phe duyet. De nghi truy cap ung dung VNeID hoac dia chi https://vneid.gov.vn de kich hoat tai khoan.”

Lưu ý: Phần ****: sẽ thể hiện thông tin họ và tên đầy đủ không dấu của bạn.

Cách kích hoạt tài khoản định mức 2

Bước 4: Kích hoạt tài khoản định danh điện tử và bắt đầu sử dụng ứng dụng với tài khoản định danh điện tử

Bạn có thể thực hiện kích hoạt tài khoản từ các màn hình như minh họa dưới đây:

Để kích hoạt tài khoản, ở màn hình đầu tiên, bạn cần nhập đầy đủ, chính xác, thông tin:

1. Số định danh cá nhân hoặc số căn cước công dân của bạn

2. Số điện thoại bạn đã đăng ký tài khoản ứng dụng VNeID

3. Nhấn nút Gửi yêu cầu sau khi đã nhập các thông tin trên

Mã passcode được quy định gồm 6 ký tự số từ 0 đến 9

Tiếp theo là bước thiết lập passcode. Mã passcode là một loại mã bảo mật, được sử dụng để xác thực khi bạn sử dụng các dịch vụ trên ứng dụng VNeID.

Cuối cùng đến bước thiết lập các câu hỏi bảo mật. Câu hỏi bảo mật được sử dụng trong một số trường hợp để xác minh danh tính

Năm 2024 : 729