TỔ CHỨC LẤY Ý KIẾN NHÂN DÂN ĐỐI VỚI DỰ THẢO LUẬT ĐẤT ĐAI (SỬA ĐỔI)

Ngày 23/12/2023 Ủy ban Thường vụ Quốc hội ban hành Nghị quyết số 671/NQ-UBTVQH15 về việc tổ chức lấy ý kiến nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai sửa đổi; Chính phủ ban hành Nghị quyết số 170/NQ-CP ngày 31/12/2022 về việc tổ chức lấy ý kiến nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai sửa đổi.

Việc Quốc Hội, Chính phủ tổ chức lấy kiến của Nhân dân nhằm mục đích phát huy quyền làm chủ, huy động trí tuệ, tâm huyết, thể hiện ý chí, nguyện vọng của Nhân dân để hoàn thiện dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) phù hợp với chủ trương, đường lối của Đảng, bảo đảm tính đồng bộ, thống nhất, khả thi của hệ thống pháp luật, đáp ứng được yêu cầu phát triển đất nước trong giai đoạn mới; tạo sự thống nhất và đồng thuận của Nhân dân đối với chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về đất đai; nâng cao nhận thức, ý thức tuân thủ pháp luật, trách nhiệm của cá nhân, cơ quan, tổ chức trong việc hoàn thiện chính sách, pháp luật về đất đai, phù hợp với thể chế phát triển nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa.

UBND thị trấn Đăk Mil đăng tải toàn bộ dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) trên Trang TTĐT UBND thị trấn Đăk Mil để toàn thể Nhân dân trên địa bàn được biết và tham gia đóng góp ý kiến.

Thời gian lấy ý kiến Nhân dân về dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) kết thúc vào ngày 15/3/2023.

* Thông tin về hình thức lấy ý kiến nhân dân:

- Góp ý trực tiếp bằng văn bản (bản giấy, thư điện tử) và gửi đến Bộ Tài nguyên  và Môi  trường theo địa chỉ: Số 10 Tôn Thất Thuyết, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội hoặc qua hộp thư điện tử: luatdatdai@monre.gov.vn.

- Góp ý trực tiếp thông qua website chính thức lấy ý kiến Nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đi) tại địa chỉ website: luatdatdai@monre.gov.vn.

Tác giả: LMĐ
Năm 2024 : 597