Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ thị trấn Đăk Mil lần thứ 23, nhiệm kỳ 2020-2025

Ngày 15/7, Ban Chấp hành Đảng bộ thị trấn Đăk Mil đã tổ chức Hội nghị lần thứ 23, nhiệm kỳ 2020-2025 nhằm đánh giá công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Tập thể Thường Trực Đảng uỷ thị trấn Chủ trì hội nghị.

Theo đánh giá tại Hội nghị, trong 6 tháng đầu năm 2022, Đảng uỷ, chính quyền, MTTQ, các đoàn thị trấn và Nhân dân trên địa bàn đã đoàn kết, chủ động, sáng tạo, vừa tích cực, quyết liệt phòng chống dịch bệnh Covid-19, vừa khắc phục khó khăn để đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm và đã đạt được kết quả tích cực.

Cụ thể, Công tác thu ngân sách: Tổng thu ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm đạt 169,2 tỷ đồng (đạt 98,26%  so với Nghị quyết đề ra);  Tổng thu ngân sách thị trấn đạt 10,78 tỷ đồng (đạt 203,55% so với Nghị quyết đề ra); Tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 89,66% (NQ trên 90%); Giữ vững ổn định tình hình an ninh - chính trị, bảo đảm trật tự an toàn xã hội; xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân và thế trận an ninh nhân dân vững chắc, gọi công dân nhập ngũ đạt 105% chỉ tiêu; Lĩnh vực cải cách hành chính có nhiều chuyển biến tích cực. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền được đẩy mạnh toàn diện.

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận tháo gỡ những vấn đề còn tồn tại, hạn chế như công tác giữ gìn vệ sinh môi trường ở một số tổ dân phố; Công tác gắn biển số nhà tại một số TDP triển khai còn chậm; công tác giải phóng mặt bằng còn gặp nhiều khó khăn; Tỷ lệ phát triển đảng viên mới còn thấp.

Đ/c Bùi Xuân Nguyên, UVBTV Huyện uỷ, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn kết luận Hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bùi Xuân Nguyên, UVBTV Huyện uỷ, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn đề nghị: Chính quyền, UBMTTQVN, các tổ chức Chính trị - Xã hội thị trấn, các Chi bộ trực thuộc và từng đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ thị trấn phát huy tinh thần, trách nhiệm tiếp tục thực hiện nghiêm các nghị quyết, kết luận, kế hoạch của Đảng ủy, UBND thị trấn. Trong đó nhiệm vụ trước mắt là tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn; đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân tiêm văc xin phòng Covid-19 kịp thời, đúng kế hoạch. Tập trung chỉ đạo công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2023. Nỗ lực và đẩy mạnh tuyên truyền vận động nhân dân ủng hộ phương án giải phóng mặt bằng để chủ đầu tư triển khai thi công.

Quan tâm chăm lo xây dựng Đảng và hệ thống chính trị thực sự trong sạch, vững mạnh, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Chỉ đạo Đại hội các chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025 theo điều lệ đảng. Chú trọng công tác phân công nhiệm vụ đối với đoàn thể, đảng viên trong việc giúp đỡ quần chúng ưu tú vào đảng. Có giải pháp tạo nguồn, phát triển đảng viên tại chi bộ.

Năm 2024 : 731