A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ra mắt mô hình "Tổ liên gia an toàn phòng cháy và chữa cháy" trên địa bàn TDP1 và TDP 2 thị trấn Đăk Mil

Ngày 17 tháng 4 năm 2023, Ủy ban nhân dân thị trấn Đăk Mil tổ chức Hội nghị ra mắt mô hình "Tổ liên gia an toàn phòng cháy và chữa cháy" trên địa bàn tổ dân phố 01 và tổ dân phố 02 thị trấn Đăk Mil.

 

Trong thời gian gần đây, tình hình liên quan đến cháy nổ diễn biến rất phức tạp trên địa bàn cả nước nói chung và địa phương nói riêng, tuy ở thị trấn Đăk Mil những tháng đầu năm 2023 chưa xảy ra các vụ cháy lớn, nhưng tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ tại khu dân cư, khu chợ, nhà dân…Đây lời cảnh báo cho mọi người tai nạn về cháy, nổ có thể xảy ra ở bất cứ nơi nào nếu chúng ta không biết và không thực hiện tốt công tác phòng cháy và chữa cháy.

Đối với địa bàn thị trấn Đắk Mil đây là khu dân cư, được quy hoạch cơ bản, nhà dân ở liền kề, sát nhau, tập trung kinh doanh buôn bán nhiều loại hình..., vấn đề đặt ra là phải đảm bảo thống nhất quản lý từ người đứng đầu cơ sở, Ban điều hành đến từng hộ gia đình, để công tác phòng cháy và chữa cháy đúng theo quy định của pháp luật, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho tính mạng và tài sản của người dân.

Với phương châm 04 tại chỗ “lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ, chỉ huy tại chỗ và hậu cần tại chỗ” Mô hình Tổ liên gia tự quản an toàn phòng cháy và chữa cháy đã thực hiện thí điểm tại TDP 3 và đạt được nhiều kết quả tích cực. Do đó, Ủy ban nhân dân thị trấn tiếp tục nhân rộng Mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy và chữa cháy”  ra các tổ dân phố khác (Năm 2023, mỗi tổ dân phố xây dựng 01 Mô hình) với mục đích tiếp tục huy động sức mạnh toàn dân tham gia hoạt động phòng cháy và chữa cháy, góp phần kìm hãm số vụ cháy và thiệt hại do cháy gây ra.

Tại Hội nghị đã công bố Quyết định thành lập Tổ liên gia an toàn phòng cháy và chữa cháy số 2, số 3, số 4, số 5, số 6 tại TDP 1 và TDP 2. Đội PCCC và CNCH huyện Đăk Mil hướng dẫn các thành viên Tổ liên gia sử dụng các phương tiện PCCC, dụng cụ phá dở và thực hành tình huống chữa cháy.

 

 

 


Tác giả: LMĐ
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 14
Tháng 06 : 193
Tháng trước : 292
Năm 2024 : 1.283