Thị trấn Đăk Mil tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông

Sáng ngày 05/8/2023, UBND thị trấn Đăk Mil phối hợp Đội CSGT huyện Đăk Mil tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông, hướng dẫn kỹ năng điều khiển lái xe an toàn đối với lứa tuổi học sinh và phụ huynh trên địa bàn.

Nhằm nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về TTATGT; hướng dẫn kỹ năng điều khiển, lái xe an toàn, xây dựng văn hóa giao thông an toàn và thân thiện, phù hợp với các lứa tuổi, hình thành thói quen tham gia giao thông an toàn cho lứa tuổi học sinh; góp phần ngăn chặn, hạn chế và làm giảm thiểu tình trạng vi phạm pháp luật về TTATGT và tai nạn giao thông liên quan đến học sinh và phụ huynh trên địa bàn thị trấn Đăk Mil.

Sáng ngày 05/8/2023, UBND thị trấn Đăk Mil phối hợp Đội CSGT huyện Đăk Mil tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông, hướng dẫn kỹ năng điều khiển lái xe an toàn đối với lứa tuổi học sinh, thanh thiếu niên trên địa bàn từ đủ 16 đến đủ 18 tuổi và phụ huynh thường xuyên điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện tham gia giao thông.

Tại hội nghị các đồng chí CSGT đã tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông và huấn luyện các kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho học sinh, thanh thiếu niên; điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện, xe đạp; ngồi trên ô tô an toàn, tham gia các phương tiện giao thông công cộng; kỹ năng phán đoán, phòng tránh  rủi ro... kết hợp với lồng ghép xây dựng ý thức, văn hóa khi tham gia giao thông một cách thiết thực, hiệu quả. Tuyên truyền tác hại của rượu bia, ma túy đối với người điều khiển phương tiện cơ giới tham gia giao thông; mọi nguy cơ khi chạy quá tốc độ quy định; nhận biết và chấp hành hệ thống báo hiệu đường bộ; tuyên truyền tới phụ huynh, người giám hộ không giao phương tiện cho các con khi chưa đủ điều kiện điều khiển xe cơ giới theo quy định của pháp luật.

Đây là việc trang bị cho học sinh những kỹ năng cơ bản, tối thiểu, bắt buộc (bên cạnh các quy định của luật giao thông) để phòng tránh, giảm thiểu TNGT, thông qua phương thức chỉ dẫn, hướng dẫn và tư vấn một cách chính xác, dễ hiểu và dễ làm theo.

Năm 2024 : 820