UBND thị trấn Đăk Mil tổ chức Hội nghị đánh giá tình hình kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh 9 tháng đầu năm

Ngày 13/10/2022 UBND thị trấn Đăk Mil tổ chức Hội nghị đánh giá tình hình kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh 9 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2022. Tập thể lãnh đạo UBND thị trấn chủ trì hội nghị. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Bùi Xuân Nguyên - UV BTV huyện ủy, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn.

Trong 9 tháng đầu năm, UBND thị trấn đã chỉ đạo, điều hành tổ chức triển khai đồng bộ quyết liệt, hiệu quả, toàn diện các mặt công tác, do vậy tình hình kinh tế - xã hội của thị trấn đạt kết quả khả quan, kinh tế tiếp tục phát triển; thu ngân sách thị trấn vượt kế hoạch; quản lý đất đai, vệ sinh môi trường có những chuyển biến tích cực. Công tác tuyên truyền được chỉ đạo kịp thời; công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát; chính sách an sinh xã hội được đảm bảo; đời sống nhân dân cơ bản ổn định. Cải cách hành chính, ý thức tổ chức kỷ luật, kỷ cương trong thực thi nhiệm vụ của cán bộ, công chức được cải thiện; chất lượng công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, phản ánh, kiến nghị được nâng lên. Công tác quốc phòng, quân sự địa phương được tăng cường; an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Bên cạnh những kết quả đạt được, tình hình kinh tế - xã hội của thị trấn vẫn còn một số tồn tại, hạn chế, khó khăn, thách thức ảnh hưởng đến kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, cụ thể như sau: Mặc dù địa phương đã tích cực phối hợp các ngành liên quan của huyện để kịp thời triển khai các giải pháp hỗ trợ, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng xây dựng một số công trình trên địa bàn tuy nhiên vẫn chưa được nhân dân đồng tình hưởng ứng cao.

Tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm tự nguyện còn thấp. Công tác giữ gìn vệ sinh môi trường ở một số tổ dân phố còn hạn chế; Phong trào tổng dọn vệ sinh môi trường chưa thu hút đông đảo người dân tham gia.

Trong 3 tháng cuối năm, muốn phát triển kinh tế, xã hội, trước hết, toàn thị trấn phải phòng ngừa tốt, không chủ quan, lơ là với dịch bệnh Covid-19, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân tiêm vắc xin phòng Covid-19 kịp thời, đúng kế hoạch; Tập trung chỉ đạo công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2023; nỗ lực và đẩy mạnh tuyên truyền vận động một số hộ dân ủng hộ phương án giải phóng mặt bằng để chủ đầu tư triển khai thi công.

Tác giả: admindakmil